A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị BCH Công đoàn Ngành Y tế lần thứ IV

Ngày 05/7/2024, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức hội nghị BCH Công đoàn Ngành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Thanh Thái - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024; sơ kết hoạt động của Uỷ ban kiểm tra 6 tháng đầu năm; báo cáo thu chi tài chính... cũng như thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phan Thanh Thái - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Hội Nghị

Với quyết tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát tình hình thực tế cơ sở, tất cả vì quyền lợi của cán bộ đoàn viên và người lao động trong ngành, trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành đã gặt hái được nhiều kết quả rất khả quan, tạo bước chuyển biến mới trong phong trào CCVCLĐ và hoạt động Công đoàn, gây dựng lòng tin cho cán bộ đoàn viên và người lao động, là cầu nối đưa chế độ, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới tận mỗi cán bộ đoàn viên. Đời sống CCVCLĐ từng bước được cải thiện, công tác cải cách hành chính trong quản lý cơ quan cũng như chất lượng phòng chống dịch, khám chữa bệnh phục vụ nhân dân luôn được chú trọng và nâng cao.

Đồng chí Huỳnh Thanh Huynh - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại Hội nghị

Công đoàn Ngành đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác tham gia quản lý; thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức lao động; các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; Tích cực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Tập trung công tác phát triển đoàn viên, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, đội ngũ cán bộ công đoàn; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Ngoài ra, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của ủy ban kiểm tra công đoàn, công tác vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hay công tác tài chính công đoàn cũng luôn được chú trọng triển khai.

Cũng tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Công đoàn Y tế Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua đổi mới phong cách thái độ phục vụ.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website