A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết thực mô hình “tủ quần áo từ thiện”

Nhận thấy nhiều bệnh nhân đến khám điều trị tại trung tâm Y tế có hoàn cảnh hết sức khó khăn, trong thời gian điều trị không có đủ quần áo để mặc, đặc biệt là các bệnh nhân cấp cứu, tai nạn... Các y bác sĩ tại Trung tâm y tế Krông Nô đã xây dựng mô hình tủ quần áo từ thiện. Mô hình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo viên chức trung tâm Y tế và nhân dân, góp phần san sẻ khó khăn với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Sự gọn gàng, ngăn nắp là tiêu chí của các thành viên trong nhóm

Để hoạt động tốt, các thành viên nhóm thường xuyên kêu gọi, vận động mọi người ủng hộ quần áo cũ. Theo chị Hồ Thị Tịnh (thành viên của nhóm mô hình), việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ chủ yếu được các thành viên chia sẻ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội, đây là cách làm vừa không mất nhiều thời gian, vừa thu hút được đông đảo những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người bệnh khó khăn. Từ khi chính thức kêu gọi, nhóm đã nhận được số lượng quần áo ủng hộ khá lớn. Sau khi tiếp nhận, các thành viên, phân chia quần áo theo từng mùa, từng lứa tuổi, giới tính, sắp xếp gọn gàng lên các ngăn tủ cho mọi người dễ lựa chọn. Hiện tại, quần áo trong tủ khá phong phú và đa dạng về chủng loại, đủ để phục vụ nhu cầu của các đối tượng, từ trẻ sơ sinh đến người già.

Tủ quần áo hiện đang được đặt tại vị trí trung tâm của đơn vị, rất thuận tiện cho các bệnh nhân của các khoa tiếp cận dễ dàng. Chính thức triển khai từ đầu tháng 7 năm 2023. Để tránh tình trạng tranh giành, chen lấn lộn xộn xảy ra khi đến lấy quần áo, nhóm có bảng quy định rõ ràng. Người đến nhận phải thật sự là những người khó khăn và sử dụng đúng mục đích. Mỗi một lần chỉ được lấy tối đa 2 bộ. Cẩn thận lựa chọn những bộ quần áo trong tủ, chị H Thủy (xã EaRbin-huyện LaK) chia sẻ: "Do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, không may con bị ốm không chuẩn bị kịp quần áo để mặc nên tôi tới đây và đã chọn được 4 chiếc áo ấm cho con nằm viện và tôi cũng chọn được 02 bộ để mặc. Rất mong nhóm duy trì mô hình này để san sẻ một phần gánh nặng với những gia đình có hoàn cảnh giống như gia đình tôi không may bị bệnh đến viện điều trị”.

Chị Hồ Thị Thịnh cho biết thêm: "Để duy trì tốt mô hình cần những tấm lòng sẻ chia của mọi người cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người bệnh khó khăn. Hoạt động này tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng”.


Tác giả: Hồ Sỹ Phú

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website