Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông kỷ niệm 05 năm thành lập

Sáng ngày 28/12/2023, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 05 năm ngày thành lập đơn vị (01/11/2018 - 01/11/2023). Tham dự buổi lễ có các đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc sở Y tế; đại biểu là các thế hệ lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo 05 đơn vị liên quan sáp nhập, những cán bộ công chức, viên chức làm công tác y tế dự phòng đã nghỉ hưu, chuyển công tác; đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã có nhiều hỗ trợ, đóng góp cho đơn vị trong suốt thời gian qua. Cùng sự hiện diện của 144 cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông.

Quang cảnh buổi Lễ

Văn nghệ chào mừng

Sở Y tế công bố quyết định bổ nhiệm lại đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, gặp mặt và tri ân các lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho lịch sử hình thành và phát triển của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Cũng nhân dịp này, Sở Y tế tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm lại đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Lãnh đạo Trung tâm đã tặng giấy khen và phần thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông được thành lập theo Quyết định số 1730/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 của UBND tỉnh Đắk Nông, trên cơ sở sát nhập 05 đơn vị y tế tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế, bao gồm: trung tâm Y tế dự phòng; trung tâm Phòng, chống bệnh xã hội; trung tâm phòng, chống HIV/AIDS; trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ.

Sau 05 năm thành lập và đi vào hoạt động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao; tham gia tích cực các phong trào xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương; thực hiện tốt vai trò tiên phong - then chốt trong phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều dịch bệnh lưu hành và mới nổi xuất hiện, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật càng thể hiện rõ vai trò của mình. Điển hình là trong các đợt dịch bệnh cao điểm như: dịch Sốt xuất huyết năm 2019; dịch Sởi năm 2019; dịch Bạch hầu năm 2020; dịch Sốt xuất huyết năm 2022 và cao trào là đại dịch COVID-19 giai đoạn 2020 – 2022.

Tác giả: Thương Thương