Cụm thi đua Trung tâm y tế các huyện, thành phố Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 03/7, Cụm thi đua Trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của các đơn vị thành viên. Năm 2024, Cụm thi đua Trung tâm y tế các huyện, thành phố do Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp làm Cụm trưởng, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức làm Cụm phó. Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự Hội nghị.

Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua Trung tâm y tế các huyện, thành phố đã thực hiện tốt công tác thi đua theo Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2024, các thành viên trong Cụm thi đua thực hiện tốt các tiêu chí thi đua Cụm: Triển khai đầy đủ và có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trên các lĩnh vực công tác được giao; Chấp hành nghiêm chỉnh sự chỉ đạo, điều hành của cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị; Thực hiện công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị; Thực hiện tốt Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành; Xây dựng các tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể; Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Cụm thi đua tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ động kiểm soát các bệnh truyền nhiễm gây dịch, phòng chống dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây ra; thực hiện hiệu quả, đạt chỉ tiêu về các chương trình mục tiêu y tế, dân số; đẩy mạnh các giải pháp nhằm quản lý tốt “các bệnh không lây nhiễm”, từng bước đảm bảo việc triển khai Trạm y tế xã, phường, thị trấn hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; cải thiện, nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị nội trú, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của đơn vị. Tổ chức tốt công tác chăm sóc người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp - ứng xử, kỹ năng quản lý điều dưỡng tại các Trung tâm y tế…

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Về cam kết thi đua 6 tháng cuối năm, các thành viên trong cụm tiếp tục hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; 90% cán bộ, viên chức và người lao động trong Cụm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% cán bộ, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có ít nhất 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; trên 20% đơn vị trong Cụm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tăng cường các giải pháp để ứng dụng khoa học công nghệ vào việc triển khai các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài NCKH thuộc lĩnh vực chuyên ngành sức khỏe. Phấn đấu trong năm có từ 01 đến 02 đề tài NCKH cấp cơ sở; Thực hiện đảm bảo về phương án tự chủ tài chính./.

Tác giả: Ngọc Vân