Đại hội Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2022 -2025

Sáng 25/8, Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự đại hội có đ/c Mai Văn Mỹ - UV BTV Đảng ủy Sở Y tế; đại diện ban chấp hành các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế; lãnh đạo các phòng, ban Sở Y tế cùng 75 đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, suốt nhiệm kỳ, đơn vị đã nỗ lực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu xuất hiện và bùng phát tại địa bàn, qua đó hạn chế thấp nhất những tổn thất do dịch bệnh mang lại cho đời sống kinh tế, xã hội người dân.

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Chi bộ đã chủ động lãnh đạo, tổ chức triển khai việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, tiếp tục công tác cải cách hành chính, xây dựng khối đoàn kết trong Đảng; tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 08-Qđi/TW về nêu gương. Bên cạnh đó, 100% đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động được học tập, quán triệt nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng qua 06 lớp học.

Trong nhiệm kỳ, việc lãnh đạo hoạt động các đoàn thể chính trị, xã hội cũng như xây dựng cơ quan, đơn vị cũng được Chi bộ đặc biệt chú trọng. Kết quả, Công đoàn cơ sở đơn vị và Chi đoàn Thanh niên trong suốt nhiệm kỳ đạt nhiều thành tích cao, được các cấp thẩm quyền ghi nhận.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng luôn được Chi bộ chú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã có 32 đảng viên được kiểm tra, giám sát thường quy theo Điều 30 Điều lệ Đảng; 100% đảng viên thực hiện nghĩa vụ đầy đủ và không có đảng viên nào có dấu hiệu vi phạm.

Chi bộ cũng tập trung xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, coi trọng việc đoàn kết nội bộ, giữ vững nề nếp sinh hoạt, tạo mối quan hệ, lề lối làm việc giữa cấp ủy với chính quyền, đoàn thể trong đơn vị. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 08 đảng viên nâng tổng số đảng viên toàn Chi bộ là 75 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Mai Văn Mỹ ghi nhận những nỗ lực của tập thể Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong suốt nhiệm kỳ 2020-2022. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, tập thể cán bộ, đảng viên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ vươn lên hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo các chỉ tiêu hoạt động của đơn vị, xây dựng chi bộ đoàn kết đồng lòng hoàn thành mục tiêu, kế hoạch trên giao.

Đại hội cũng tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí. Đ/c Đặng Thành được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2022-2025.

Tác giả: Hồ Long