A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đánh giá tiến độ thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 8/3, Sở Y tế tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện và đề ra các giải pháp nhằm triển khai hiệu quả các nội dung liên quan lĩnh vực y tế thuộc 03 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Y tế và các phòng ban chức năng Sở; lãnh đạo và chuyên trách các chương trình thuộc các đơn vị trực thuộc. Ths.Bs Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong điều kiện chung toàn tỉnh, việc triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG hiện nay đang gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Trong đó có các lý do khách quan như: sự chậm trễ trong phân bổ nguồn vốn; hệ thống văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện chưa cụ thể, chưa kịp thời; phân cấp trách nhiệm chỉ đạo, quản lý, điều hành về kinh phí và chỉ tiêu nhiệm vụ chưa đồng bộ giữa tuyến tỉnh và huyện gây ra nhiều bất cập cho quá trình triển khai thực hiện.

Bác sĩ Huynh cho rằng, để việc triển khai thực hiện các hoạt động trôi chảy, tránh sự chồng chéo hoặc bỏ sót nhiệm vụ giữa các tuyến, các chương trình, đồng thời đem lại kết quả, lợi ích thiết thực cho cộng đồng và đảm bảo các quy định pháp luật, cần có sự thống nhất về nội dung và trách nhiệm giữa các cấp ngành địa phương có liên quan.

Dự kiến, Sở Y tế sẽ chủ trì cuộc họp với UBND các huyện và các ban, ngành địa phương nhằm bàn bạc, trao đổi tháo gỡ những vướng mắc, qua đó thống nhất phương án thực hiện các Chương trình MTQG trong thời gian tới./.


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website