Giao ban công tác y tế tháng 5 năm 2023

Sáng ngày 22/5, Sở Y tế tổ chức giao ban trực tuyến công tác y tế tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế có các đồng chí là thành viên Ban Giám đốc, trưởng các phòng chức năng Sở, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh. Tại điểm cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố có các đồng chí đại diện lãnh đạo đơn vị và các khoa, phòng liên quan. TS.BS Trần Quang Hào – Phó Giám đốc – Phụ trách Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi Giao ban

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính báo cáo công tác y tế tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2023. Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trình bày những khó khăn, vướng mắc tồn tại, những kiến nghị, đề xuất, từ đó cùng bàn bạc, đưa ra giải pháp, phương án tháo gỡ.

Theo báo cáo, tính đến ngày 21/5/2023 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông ghi nhận 1.345 trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm (không tính Covid-19). Các bệnh truyền nhiễm có số mắc cao, có nguy cơ bùng phát dịch gồm: Sốt xuất huyết Dengue 254 ca, Thủy đậu 303 ca,…

Trong tuần 20, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông ghi nhận 175 trường hợp mắc Covid-19. Tăng 87 ca so với tuần 19. Cụ thể: huyện Cư Jut 51 ca, huyện Đăk R'Lấp 38 ca, thành phố Gia Nghĩa 25 ca, huyện Đăk Song 24 ca, huyện Đăk Mil 16 ca, huyện Tuy Đức 14 ca, huyện Krông Nô 05 ca và huyện Đăk Glong 02 ca. Các hoạt động chuyên môn khác cơ bản được duy trì và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị các đơn vị chủ động rà soát các hoạt động chuyên môn, thực hiện báo cáo, thống kê giữa kỳ các vấn đề được phân công nhằm đôn đốc triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra; đề nghị các đơn vị tập trung xây dựng và hoàn thiện đề án tự chủ, trong đó đặc biệt là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Đăk R'Lấp. Đồng thời, Sở Y tế đề nghị các đơn vị chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh, giám sát chặt chẽ, sử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS.BS Trần Quang Hào đề nghị lãnh đạo các phòng chức năng Sở y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cần tăng cường trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, nhằm thực hiện hiệu quả và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thương Thương