Hội nghị giao ban cụm IX hội Đông y 5 tỉnh Tây Nguyên

Ngày 28/8/2024, Hội Đông y 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức hội nghị giao ban cụm IX năm 2024 tại tỉnh Đắk Nông. Tham gia hội nghị có lãnh đạo Hội Đông y 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Đắk Nông, Đắk Lăk, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Ban Chấp hành Hội đông Y tỉnh Đắk Nông.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thông qua báo cáo công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của 5 tỉnh Tây Nguyên. Theo đó, trong thời gian qua được sự quan tâm của Trung ương Hội đông Y Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đông y các tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các địa phương tích cực tham gia các phong trào thi đua, triển khai các kế hoạch đề ra và làm tốt công tác xây dựng, củng cố phát triển tổ chức Hội. Đồng thời, làm tốt công tác tư vấn, sưu tầm, bảo tồn, phát triển và duy trì nhiều vườn thuốc mẫu của tập thể, cán bộ, hội viên và trong nhân dân.

Tại tỉnh Đắk Nông, trong 6 tháng đầu năm Hội Đông y tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, đối với công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội đã phát động phong trào thi đua trồng và sử dụng thuốc nam để điều trị bệnh. Tại phòng khám Nhân Đạo (tổ 3, P.Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa), Hội đã khám và điều trị 820 lượt bệnh nhân không dùng thuốc, cấp trên 1.200 liều thuốc viên hoàn tại phòng khám; cấp thuốc miễn phí tại cộng đồng hơn 500 gói trà hạ huyết áp, tăng mỡ máu và 700 chai thuốc xoa bóp. Hội còn phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 300 bệnh nhân nghèo tại huyện Cư Jut, Đăk Mil và Krông Nô. Hội viên của Hội đông y toàn tỉnh tổ chức khám và điều trị cho trên 28.000 lượt người với tổng số thang thuốc điều trị trên 365.000 thang thuốc và trên 11.000 lượt bệnh nhân chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc.

Để tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hội Đông y tỉnh Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà; cách phòng bệnh và chữa các bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường, bệnh thoái hóa khớp, bệnh sốt xuất huyết… Tăng cường công tác khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho nhân dân trong tỉnh. Tích cực sưu tầm các bài thuốc hay, cây thuốc quý có sẵn tại tỉnh./.

Tác giả: Nhật Nguyên