A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng bộ Sở Y tế 6 tháng đầu năm

Ngày 29/6/2023, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Trần Quang Hào - Bí thư Đảng bộ Sở Y tế chủ trì hội nghị. Đến dự, có đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó bí thư Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đảng bộ 6 tháng đầu năm 2023. Tính đến ngày 15/6/2023, toàn đảng bộ có 141 đảng viên. Trong đó, có 133 đảng viên chính thức và 08 đảng viên dự bị. Trong 6 tháng đầu năm, toàn đảng bộ đã bám sát nghị quyết, chương trình kế hoạch của tỉnh uỷ, UBND, HĐND, Đảng uỷ khối... triển khai thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Công tác đảng được chú trọng, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng.

Cụ thể, theo Quyết định số 2113/QĐ-UBND ngày 15/12/2022 của UBND tỉnh, trong năm 2023, ngành Y tế được giao 06 chỉ tiêu gồm: phấn đấu mức sinh (số con/01 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ) đạt 2,44 con/01 phụ nữ; số giường bệnh/vạn dân (không tính trạm y tế xã) đạt 20,2 giường; số bác sĩ/vạn dân đạt 8,5% bác sĩ; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em dưới 1 tuổi đạt 26,7%; tỷ lệ tiêm chủng mở rộng cho trẻ đạt trên 95%. Đến nay, một số chỉ tiêu đảm bảo đến cuối năm 2023 sẽ đạt chỉ tiêu giao.

Công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, được kiểm soát tốt, phát hiện sớm và chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, tay chân miệng... không ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu, sởi. Công tác khám, chữa bệnh tại các tuyến trong 6 tháng đầu năm đều tăng so với cùng kỳ. Tại các cơ sở y tế đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám, chữa bệnh; đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị cơ bản phục vụ khám, chữa bệnh BHYT cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Hào đề nghị các cấp uỷ, các Chi bộ trực thuộc cần tiếp tục nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vắc xin, đặc biệt tại các vùng lõm tiêm chủng ngay khi được phân bổ. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu quốc gia về y tế, dân số… Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành do Tỉnh uỷ, UBND tỉnh giao; chủ động giám sát, phòng, chống dịch bệnh; nâng cao công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở điều trị; đảm bảo vật tư y tế, thuốc điều trị cho người bệnh.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Hồng Mến ghi nhận những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động chuyên môn trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, Đồng chí chia sẻ những khó khăn của ngành Y tế, đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Đảng bộ Sở Y tế tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn đã được giao./.


Tác giả: Nhật Nguyên

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website