Hội thi ảnh, video nông thôn mới năm 2024 với chủ đề “Đắk Nông với phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Hội thi ảnh, video về nông thôn mới năm 2024, chủ đề “Đắk Nông với phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” nhằm thông tin kịp thời và toàn diện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xây dựng nông thôn mới, thành tựu đạt được trong hơn 13 năm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Với mục đích Tuyên truyền, quảng bá thành tựu xây dựng nông thôn mới của các cấp chính quyền đến với toàn thể nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hội thi được phát động trên toàn quốc nhằm thu hút, khuyến khích các nghệ sỹ, tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, sáng tạo nội dung số... quan tâm sáng tác tác phẩm ảnh, video clip về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jut nhìn từ trên cao

Hội thi là dịp ghi nhận và tôn vinh các tác giả có những tác phẩm xuất sắc, có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, kết quả xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua cũng được phản ánh chân thực bằng các hình ảnh, video clip qua góc nhìn của các phóng viên, nghệ sỹ và nhiếp ảnh gia trên cả nước. Hội thi sẽ góp phần phản ánh, quảng bá rộng rãi về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Hội thi góp phần truyền được cảm hứng về niềm tin và mục đích, ý nghĩa thiết thực trong xây dựng nông thôn mới, thực sự đem lại cuộc sống sung túc, ấm no cho người dân.

Ngày 13/6/2024 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 380/KH-UBND về Tổ chức Hội thi ảnh, video nông thôn mới năm 2024. Kế hoạch yêu cầu công tác tổ chức phải chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả trong, ngoài tỉnh gửi tác phẩm dự thi, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, khách quan, công bằng và hiệu quả. Tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm phản ánh thành tựu xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực và bản quyền của tác phẩm. Sau Hội thi, các tác phẩm sẽ được sử dụng phục vụ cho công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh khác của tỉnh.

Hội thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh Đắk Nông, không giới hạn độ tuổi. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày ra thông báo đến trước 23h59’ ngày 15/11/2024. Thời gian chấm: từ ngày 18/11/2024 đến hết ngày 22/11/2024./.

Tác giả: Ngọc Chinh