Toạ đàm Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/2/2023, Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023). Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Bs Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đăk Nông, cùng tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, tôn vinh và tri ân những công lao đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ qua các thời kỳ. Đại diện lãnh đạo đơn vị đã phát động phong trào thi đua lập thành tích hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27 /02/2023) đến các khoa, phòng, từng cá nhân bằng những hành động thiết thực như: xây dựng vị trí việc làm, bố trí nhân lực phù hợp với chức danh nghề nghiệp, khoa, phòng; nêu cao tinh thần phục vụ triển khai, thực hiện các chỉ tiêu năm 2023 và các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế đã đề ra.

Trong những ngày đầu tháng 2 năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp đã triển khai các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam gắn với việc triển khai, thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh của người Đăk Nông trong xây dựng quê hương, đất nước, được Đảng ủy, đảng viên và viên chức, người lao động hưởng ứng ký cam kết thực hiện. Qua đó, đơn vị đã tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ… tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn đơn vị. Đồng thời triển khai tổ chức hội thảo khoa học, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều trị để nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả chăm sóc điều trị cho người bệnh. Tại các Trạm Y tế, các cá nhân liên quan cũng đang đẩy nhanh tiến độ cập nhật dữ liệu dân cư, hồ sơ sức khỏe điện tử; sớm triển khai công tác khám sức khỏe tại hộ gia đình và triển khai thực hiện hiệu quả bệnh án điện tử. Đồng thời, mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần thực hiện tuyên truyền, vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các chính sách dân số nhằm góp phần đảm bảo chất lượng giống nòi.

Với tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn đơn vị “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, một lần nữa tiêu chuẩn đạo đức “Lương y như từ mẫu” được toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động quan tâm. Đặc biệt, mỗi đảng viên, viên chức, người lao động lấy tư tưởng y đức của Bác làm kim chỉ nam, tự lực, tự cường nâng cao trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp phục vụ Nhân dân. Người thầy thuốc phải giữ vững bản lĩnh của mình, tùy theo bệnh, thể trạng bệnh nhân mà điều trị, không phân biệt giàu nghèo, mọi người đều có sự quan tâm như nhau. Không để “con sâu làm rầu nồi canh”, gây phiền hà, nhũng nhiễu, khó khăn cho bệnh nhân.

Tại buổi lễ, TS. Bs Phạm Khánh Tùng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Y tế đã động viên và gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhân kỷ niêm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID-19, song đơn vị vẫn đảm bảo hoạt động chuyên môn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ban Lãnh đạo Trung tâm ghi nhận và biểu dương những cống hiến và tinh thần vượt khó của toàn thể cán bộ, viên chức của đơn vị trong 2 năm qua. Đồng thời mong muốn mỗi cán bộ, viên chức cần tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, gắn bó, quyết tâm lập nhiều thành tích, góp phần trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho Nhân dân huyện nhà./.

Lãnh đạo Sở Y tế đến thăm và chúc mừng ngày 27/02

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Nhàn - Huyền Trang