A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2024 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Năm 2024 là năm kỷ niệm 65 Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) kể từ khi Ủy ban Khoa học Nhà nước (tiền thân của Bộ KH&CN) được thành lập theo Sắc lệnh số 016-SL ngày 04/3/1959 của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Trong hơn 10 năm qua, kể từ khi Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 được Quốc hội khóa XIII thông qua (18/5/2013-18/5/2024), Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 hằng năm trở thành dịp để những nhà quản lý, những người làm khoa học, những người say mê sáng tạo cùng nhìn lại một chặng đường đồng hành, sát cánh, từng bước đưa khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH, CN&ĐMST) thực sự trở thành động lực, nền tảng của sự vận động và phát triển đất nước; đồng thời tôn vinh những người làm khoa học cũng như giới thiệu, tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu KH, CN&ĐMST. Sở Khoa học và công nghệ đã ban hành Công văn số 341/KHCN - VP ngày 24/4/2024 hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2024 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2024 và hưởng ứng kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN. Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày KH&CN Việt Nam 18-5 và hoạt động đổi mới sáng tạo. Tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam; tuyên truyền cơ chế, chính sách nhằm thu hút các cá nhân hoạt động KH&CN là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt, tạo nên sức mạnh tổng hợp phục vụ phát triển ngành KH&CN. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi vai trò của KH, CN&ĐMST đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, các thành tựu KH, CN&ĐMST nổi bật, các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thuộc các Chương trình KH&CN cấp Quốc gia về phát triển tài sản trí tuệ, sản phẩm Quốc gia, công nghệ cao, thị trường KH&CN, đổi mới công nghệ Quốc gia. Giới thiệu các chính sách, pháp luật mới được ban hành nhằm phát triển và ứng dụng KH, CN&ĐMST, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất dựa trên nền tảng KH, CN&ĐMST đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.Xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, các không gian sáng tạo văn hóa đi cùng với sáng tạo công nghệ.

    Tuyên truyền Ngày KH&CN Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”.  “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia”.

    Về thời gian tổ chức: các hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam tổ chức từ ngày 15/5/2024 đến ngày 19/5/2024.


Tác giả: Ngọc Chinh

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website