Sơ kết công tác y tế quý I

Sáng ngày 9/4, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế 3 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Bs Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi sơ kết

Trong 3 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Y tế và các Vụ, Viện, ngành Y tế đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn tập trung chỉ đạo, triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không ghi nhận trường hợp tử vong do dịch. Số bệnh nhân mắc Covid-19 là 70 trường hợp, tăng 53 ca so với cùng kỳ năm 2023. Bệnh tay - chân - miệng 22 trường hợp, tăng 16 trường hợp so với cùng kỳ. Sốt xuất huyết phát hiện 104 trường hợp, giảm 21 trường hợp so với cùng kỳ. Tiêu chảy cấp phát hiện 98 trường hợp, giảm 33 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023… Các bệnh không lây nhiễm khác được chú trọng quản lý, giám sát chặt chẽ; công tác y tế học đường, công tác kiểm dịch y tế biên giới, phòng, chống bệnh nghề nghiệp, tại nạn thương tích, mù lòa; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống bệnh dịch được triển khai kịp thời, tích cực …

Bs Võ Thị Ái Liễu - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, ban Giám đốc đã dành thời gian để các đại biểu cùng thảo luận và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của đại diện các đơn vị. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát lại chỉ tiêu kế hoạch chưa đạt, cùng bàn bạc, đưa ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch được giao; bàn bạc tháo gỡ khó khăn trong mua sắm đấu thầu nhằm đảm bảo đủ hoá chất, vật tư phục vụ công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai hiệu quả các chương trình, đề án, đẩy nhanh kế hoạch nâng hạng bệnh viện và TTYT các huyện, thành phố; không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao y đức, quy tắc ứng xử tại các cơ sở y tế. Đồng thời, tăng cường triển khai dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và thực hiện chuyển giao dịch vụ kỹ thuật cho tuyến dưới, đẩy mạnh xã hội hoá trong công tác y tế.

Tác giả: Văn Tiến