Sở Y tế thăm và động viên Bon kết nghĩa

Chiều 28/8, Đoàn công tác do bà Võ Thị Ái Liễu – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và động viên bà con nhân dân bon Bu Boong - xã Đắk Buk So – huyện Tuy Đức. Đây là Bon kết nghĩa với Sở Y tế suốt nhiều năm qua. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Điểu Hùng – Già làng và ông Điểu Liêm – Bon trưởng bon Bu Boong.

Bà Võ Thị Ái Liễu – Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những khó khăn của bà con để có kế hoạch hỗ trợ phù hợp

Bon Bu Boong hiện có 300 hộ dân với 1.076 nhân khẩu, trong đó có 07 hộ nghèo và 39 hộ cận nghèo. Chuyến thăm và làm việc nhằm giúp lãnh đạo Sở Y tế nắm được tình hình cụ thể, điều kiện thực tế và những khó khăn của Bon từ đó có kế hoạch hỗ trợ phù hợp, lâu dài cho bà con nơi đây trong quá trình xây dựng, phát triển đời sống xã hội.

Gần nhất, trong dịp Tết Trung thu sắp tới, Sở Y tế sẽ hỗ trợ bon Bu Boong một phần kinh phí và cử đoàn viên Đoàn thanh niên phối hợp, tổ chức Ngày hội Trăng rằm cho các cháu thiếu nhi của Bon./.

Tác giả: Minh Nhạn