Tập trung ứng phó bão lũ số 3 và mưa lũ

Cục Quản lý Môi trường y tế vừa có công văn số 480/MT-SKMT yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố đảm bảo công tác nước sạch, xử lý vệ sinh môi trường và quản lý chất thải y tế ứng phó với bão lũ số 3.

Theo đó, Cục Quản lý Môi trường y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung: Tiếp tục triển khai Công văn số 264/MT-SKMT ngày 12/6/2024 của Cục Quản lý Môi trường y tế về việc đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong mùa mưa lũ; trong đó chú trọng việc tuyên truyền sổ tay hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường mùa bão lụt; hướng dẫn xử lý nước hộ gia đình bằng các biện pháp đơn giản.

Cục Quản lý Môi trường y tế cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tập trung tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với tình trạng mưa lớn, bão, lũ, chuẩn bị các vật dụng chứa nước sạch, phương tiện, dụng cụ xử lý môi trường, xử lý nước; thu gom, quản lý chất thải y tế, đảm bảo vệ sinh cá nhân... theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Tác giả: Minh Nhạn