A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn ngành đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các hoạt động y tế đảm bảo đón Tết Nguyên đán an toàn

Ngày 11/1/2024, Sở Y tế ban hành Công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc trong toàn ngành, phòng Y tế các huyện, thành phố tăng cường thực hiện Chỉ thị 01/CT-BYT ngày 05/01/2024 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

 

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị lập và triển khai kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán năm 2024 tại đơn vị và địa bàn quản lý; phân công trực 24/24 giờ đối với Lãnh đạo và nhân viên đơn vị theo quy định. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực, theo dõi, giám sát diễn biến dịch và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. - Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo đầy đủ, kịp thời, đúng thời hạn theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền

Đối với các hoạt động chuyên môn quan trong phòng, chống dịch bệnh và khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu toàn ngành đảm bảo theo dõi, giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, diệt triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm, không để lây lan, bùng phát lan rộng ra cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại 02 cửa khẩu để phát hiện sớm, cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ, trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào tỉnh; Tổ chức thực hiện ứng trực 24/24 giờ; Bảo đảm đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, ô xy y tế; chuẩn bị phương án cấp cứu trong các sự kiện tập trung đông người; bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu, nhất là cấp cứu tai nạn giao thông, cháy nổ, thương tích, ngộ độc thực phẩm và điều trị người bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm trong dịp Tết; Tăng cường kiểm tra, thanh tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, đồng thời biểu dương các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Thời tiết mùa đông xuân là cơ hội để các dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh lây truyền qua đường hô hấp phát triển. Trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh lý nền là những nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh. Vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website