Tổng kết công tác y tế năm 2022

Ngày 22/12, Sở Y tế Đăk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có Đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở y tế, các đơn vị y tế tuyến tỉnh và lãnh đạo Trung tâm y tế các huyện, Thành phố. Đồng chí Trần Quang Hào - Phó Giám Đốc, phụ trách Sở y tế chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong Năm qua, Sở Y tế đã hoàn thành 5/5 nhiệm vụ kinh tế xã hội do UBND tỉnh giao. Công tác phòng chống dịch bệnh và y tế cơ sở được thực hiện tốt. Sở y tế đã thực hiện hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trong ngành triển khai tốt các hoạt động phòng, chống dịch; đặc biệt là một số dịch bệnh mới nổi và tái nổi như dịch Covid-19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ, cúm A... Cùng với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ngành Y tế thường xuyên chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh. Các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục áp dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị. Năm 2022, ngành Y tế Đắk Nông không xảy ra sai sót lớn về chuyên môn, kỹ thuật trong khám, chữa bệnh và điều trị. Tổng số bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại tuyến tỉnh, huyện đạt 614.050 lượt, tăng 13.297 lượt so với cùng kỳ năm 2021; tuyến xã đạt 188.474 lượt...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh; công tác khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Cùng với chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại của ngành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, viên chức ngành Y tế Đăk Nông hết sức chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh, nỗ lực, cố gắng phục vụ tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng dành thời gian lắng nghe, trao đổi, thảo luận cũng Lãnh đạo Sở y tế và các đơn vị y tế về các vấn đề còn vướng mắc trong thời gian qua, nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục, phát triển ngành y tế trong thời gian tới./.

Tác giả: Văn Tiến