Ngày 03 tháng 10 năm 2023, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 147 về việc Triển khai các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thuộc lĩnh vực y tế năm 2023.

Lãnh đạo Sở Y tế họp triển khai các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thuộc lĩnh vực y tế năm 2023 tại Trung tâm y tế huyện Tuy Đức

Theo đó, các hoạt động hướng đến mục tiêu tập trung xây dựng các tiêu chí, chỉ tiêu về lĩnh vực y tế thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới thuộc xã đặc biệt khó khăn. Đồng thời, hướng đến nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và tỷ lệ đạt các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, gắn liền với công tác chăm sóc bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cụ thể, phấn đấu đạt 100% các xã duy trì kết quả đạt Tiêu chí quốc gia về y tế theo Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế; tập trung nguồn lực để phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu về y tế tại 06 xã đăng ký đạt nông thôn mới và 05 xã đăng ký đạt nông thôn mới nâng cao theo Kế hoạch số 130/KH-SYT ngày ngày 17/8/2023 của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông về việc triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu thuộc lĩnh vực y tế trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023 và giai đoạn đến năm 2025./.

Tác giả: Thương Thương