Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil: Tập huấn nâng cao năng lực công tác thống kê

Thực hiện Kế hoạch triển khai Dự án 7 - Nội dung nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, ngày 19/7, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Mil tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác thống kê cho 84 học viên là cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện. Ths. BS Nguyễn Văn Ty – Phó Giám đốc TTYT dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã truyền đạt, phổ biến đến các cộng tác viên những kiến thức về Dân số-KHHGĐ; hướng dẫn rà soát cập nhập các thông tin biến động về dân số vào kho dữ liệu chuyên ngành dân số; hướng dẫn cách cập nhập thông tin hộ dân cư trong sổ A0…

Sau lớp tập huấn, đội ngũ cộng tác viên dân số được cập nhật kiến thức, nghiệp vụ cơ bản về nội dung tập huấn để triển khai các hoạt động tại cộng đồng.

Việc tập huấn cập nhật kiến thức, nghiệp vụ hàng năm cho đội ngũ công tác viên là cần thiết để họ thực hiện và đáp ứng nhu cầu công tác dân số trong tình hình mới. Đây còn là cơ hội để các cộng tác viên dân số giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện Đăk Mil./.

Tác giả: Nguyễn Thoan