Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil tổ chức giám sát, chỉ đạo tuyến đợt I/2024

Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-TTYT, ngày 02/4/2024 của Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil về Chỉ đạo tuyến đợt I năm 2024, từ ngày 15-25/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil thành lập Đoàn chỉ đạo tuyến, thực hiện công tác giám sát, chỉ đạo tuyến về các hoạt động tại Trạm Y tế các xã/ thị trấn.  Ths.bác sĩ Nguyễn Văn Ty - Phó Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) làm trưởng đoàn.

Quang cảnh cuộc họp

Qua đợt chỉ đạo tuyến, Đoàn giám sát ghi nhận hầu hết Trạm Y tế các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh; thực hiện kỹ thuật theo phân tuyến; thực hiện công tác dược, kê đơn, ghi chép hồ sơ, bệnh án, xây dựng và ban hành kế hoạch, thực hiện báo cáo theo quy định; thực hiện các tiêu chí liên quan tại Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã theo Quyết định số 1300/QĐ-BYT; công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm được duy trì… Đoàn cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận cùng lãnh đạo, nhân viên Trạm Y tế các xã/ thị trấn nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục những tồn tại.

Giám sát, chỉ đạo tuyến là một trong những hoạt động thường quy nhằm kịp thời nắm bắt những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án liên quan. Từ đó tìm ra nguyên nhân để có giải pháp khắc phục, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Nguyễn Thoan