Bệnh viện đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu bụng thấu ngực

Đêm 8/6, bệnh nhân N.V.S, sinh năm 1997, trú tại xã Đăk Ha (Đăk Glong) được Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức chuyển cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh (BVĐK) trong tình trạng chấn thương, không tỉnh táo, mất máu nặng do vết thương xuyên thấu bụng, thấu ngực.

Ngay lập tức BVĐK tỉnh tổ chức cấp cứu, báo động đỏ toàn viện và chuyển phẫu thuật khẩn cấp trong trạng thái bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở. Sau hơn 20 phút tiến hành các biện pháp hồi tim, bệnh nhân được ekip y bác sỹ phẫu thuật đặt ống dẫn lưu màng phổi, cột thắt cầm máu các động mạch và cắt nối đoạn ruột bị hư.

Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 8 đơn vị máu từ nguồn máu dự trữ của bệnh viện. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng đã cứu sống bệnh nhân bị vết thương đâm thủng ruột, đứt động mạch mạc treo ruột và xuyên ngực.

Sau 02 ngày được chăm sóc đặc biệt, hiện bệnh nhân đã tỉnh, mạch và huyết áp bình thường cùng các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bệnh nhân đang tiếp tục được các y, bác sỹ theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Ngoại BVĐK tỉnh.

Nhờ sự điều hành kịp thời của tổ chức bệnh viện cùng sự nỗ lực cấp cứu, phẫu thuật của e kíp y, bác sỹ ca trực mà bệnh nhân nhập viện trong trạng thái tiên lượng xấu đã được cứu sống thần kỳ trong niềm vui sướng của cả gia đình cũng như đội ngũ cán bộ nhân viên BVĐK tỉnh./.

Tác giả: Hồ Long