A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BVĐK tỉnh hỗ trợ 100% chi phí mổ sứt môi hở hàm ếch cho bệnh nhân đến từ Cà Mau

Từ thông tin mạng xã hội, một gia đình quê ở tỉnh Cà Mau đã vượt hàng trăm cây số tìm đến BVĐK tỉnh Đăk Nông để được phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch. BVĐK tỉnh nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhi và BSCKI Răng – Hàm – Mặt Trần Thanh Vương cùng ekip đã phẫu thuật thành công cho cháu bé.

Sau hơn 2 giờ, ekip phẫu thuật Khoa Răng Hàm Mặt BVĐK tỉnh đã thành công đóng kín khe hở, tạo hình môi cho bé

Bệnh nhân là N.D.H sinh năm 2022, trú tại phường Tân Thành - TP. Cà Mau - tỉnh Cà Mau. Bé bị dị tật bẩm sinh khe hở môi bên phải (sứt môi hở hàm ếch). Trước đó, gia đình đã đưa con đi khám ở bệnh viện tại TP.HCM và được thông báo số tiền phải chi trả cho ca phẫu thuật là khoảng 65 triệu đồng. Tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn không thể trang trải cho ca mổ nên gia đình đành đưa con về lại quê nhà.

Thông qua mạng xã hội, gia đình bệnh nhân biết được thông tin BVĐK tỉnh Đăk Nông có chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch miễn phí đạt kết quả cao trong nhiều năm qua. Ngay lập tức họ liên hệ và nhận được sự đồng ý của Ban lãnh đạo BVĐK tỉnh. Vượt hàng trăm cây số, mang trong mình niềm hy vọng con mình được phẫu thuật tìm lại nụ cười, người mẹ đã đưa con tới nhập viện BVĐK tỉnh Đăk Nông.

Sáng 31/10, ca phẫu thuật được tiến hành. Sau hơn 2 giờ, ekip phẫu thuật Khoa Răng Hàm Mặt BVĐK tỉnh đã thành công đóng kín khe hở, tạo hình môi cho bé. Ca mổ thành công như rất nhiều trường hợp bệnh nhân khác trước đây.

Trước hoàn cảnh khó khăn, xa xôi cách trở, BVĐK tỉnh đã quyết định miễn phí tất cả chi phí phẫu thuật, ăn ở và hỗ trợ chi phí đi lại cho cả gia đình bệnh nhân trong quá trình nhập viện, phẫu thuật và hồi phục tại Đăk Nông. Hiện sức khỏe bé H. ổn định và đang được tiếp tục được theo dõi, chăm sóc, điều trị tại BVĐK tỉnh.

 Trong niềm vui sướng và hạnh phúc khôn tả của cả gia đình, mẹ bệnh nhi nghẹn ngào chia sẻ: Đối với bản thân và gia đình, sự việc diễn ra như một giấc mơ. Đã từng ôm con từ Sài Gòn trở về trong bế tắc và thất vọng, chị không thể tin có ngày con mình được phẫu thuật phục hồi dị tật mà không tốn kém bất kỳ một chi phí nào”.

Phẫu thuật đóng kín khe hỡ, tạo vòm miệng thành công là kỹ thuật can thiệp cơ bản trong mổ sứt môi, hở hàm ếch. Quá trình phục hồi, bệnh nhân cần được gia đình chăm sóc chu đáo để tránh các trường hợp viêm nhiễm hoặc va chạm tác động xấu đến vết thương. Việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho tạo hình vòm miệng còn tùy thuộc vào quá trình hồi phục và cơ địa của người bệnh. Đối với những trường hợp vết sẹo lồi hoặc biến chứng, căn cứ vào nhu cầu của người bệnh và gia đình, BV sẽ tiếp tục can thiệp hỗ trợ điều trị về sau.

Hiện, BVĐK tỉnh tiếp tục tiếp nhận,khám và phẫu thuật miễn phí các bệnh dị tật vùng mặt cho tất cả bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, cụ thể là các đối tượng: Trẻ em bị khe hở môi từ 4 đến 6 tháng đạt 4kg trở lên; Trẻ em bị khe hở vòm từ 15 đến 18 tháng đạt 10kg trở lên; Thanh thiếu niên, người lớn bị dị tật khe hở môi, khe hở vòm, bị di chứng dị tật vùng mặt như sẹo xấu môi, thông vòm miệng, dị tật mũi.

Mọi nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tại BVĐK tỉnh hoặc thông qua số điện thoại 0905.206.026 (Bs Vương); 0932.400.709 (CNĐD Hợi).


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website