Sốt xuất huyết: Không để nặng mới đến Bệnh viện điều trị.

Hiện, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (BVĐK), có hơn 20/gần 100 bệnh nhân Sốt xuất huyết là người lớn đang được theo dõi tích cực do có các yếu tố nguy cơ chuyển nặng; 4/40 bệnh nhi có các dấu hiệu nguy hiểm phải áp dụng phác đồ điều trị chống sốc. Hầu hết trong số này đều là bệnh nhân nhập viện chậm, muộn, khi bệnh đã diễn tiến phức tạp.

BS Trần Duy Dũng-Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác điều trị bệnh nhân Sốt xuất huyết tại Khoa Truyền nhiễm

Theo Bs Vũ Thị Nhịn - Trưởng Khoa Nhi (BVĐK tỉnh), đặc điểm của Sốt xuất huyết là diễn tiến nhanh, bệnh nhân tỉnh táo. Vì vậy người dân thường chủ quan, không đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được theo dõi, điều trị ngay từ thời điểm đầu mắc bệnh. Chỉ đến khi bệnh nhân có các dấu hiệu nguy hiểm mới đến cơ sở y tế khám và điều trị. Đây chính là yếu tố làm gia tăng, thúc đẩy tình trạng bệnh nặng, nguy kịch cho người bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, số người mắc Sốt xuất huyết nhập viện tăng cao, Ban lãnh đạo BVĐK tỉnh đã linh hoạt bổ sung, tăng cường nhân lực, bố trí đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị; trưng dụng thêm các cơ sở hạ tầng, giường bệnh phục vụ thu dung, chăm sóc bệnh nhân. Trực tiếp Bs Trần Duy Dũng - Giám đốc BV thường xuyên trực tiếp chỉ đạo công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Sốt xuất huyết tại Khoa Truyền nhiễm và Khoa Nhi.

Tác giả: Hồ Long