Thêm nhiều trẻ em sứt môi, hở vòm họng được phẫu thuật miễn phí

Sáng 03/7/2023, được sự hỗ trợ của tổ chức từ thiện Smile Train, khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám, sàng lọc đối với trẻ em bị sứt môi, hở vòm họng trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Rất nhiều trẻ em sứt môi, hở vòm họng được phụ huynh đưa đến BVĐK tỉnh để được thăm khám

Trong ngày có 27 trường hợp trẻ em bị sứt môi, hở vòm họng được thăm khám. Những trường hợp đủ điều kiện sẽ được xếp lịch phẫu thuật ngay trong tuần. 100% chi phí phẫu thuật được tổ chức Smile Train tài trợ. Ngoài ra, các bệnh nhi còn được hỗ trợ một phần chi phí ăn, ở, đi lại từ nguồn quỹ do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Chương trình phẫu thuật miễn phí sứt môi hở vòm họng cho trẻ em nằm trong khuôn khổ hợp tác của BVĐK tỉnh với tổ chức từ thiện Smile Train. Bất cứ trẻ em nào bị sứt môi, hở vòm họng đến thăm khám hoặc tái khám đều nhận được 01 phần quà từ tổ chức Smile Train./.

Tác giả: Minh Nhạn