A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong khám và tư vấn các bệnh về mắt cho hơn 200 em học sinh

Chiều ngày 19/4, Trung tâm y tế huyện Đăk Glong phối hợp với Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT huyện Đăk Glong tổ chức khám phát hiện và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho hơn 200 em học sinh của nhà trường. Đây là Chương trình thuộc Dự án Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện được Quỹ Fred Hollows Foundation (FHF) đầu tư triển khai tại tỉnh Đăk Nông.

Tại buổi khám, các em học sinh của nhà trường đã được các y bác sĩ của Trung Tâm y tế huyện Đăk Glong kiểm tra thị lực, đo tật khúc xạ, khám và tư vấn các bệnh về mắt. Các em cũng được tư vấn về các loại kính, chế độ dinh dưỡng, các hoạt động vui chơi phù hợp với lứa tuổi nhằm bảo vệ đôi mắt. Hoạt động khám và tư vấn này giúp các em hiểu biết về tình trạng của mắt, nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt, đảm bảo sức khỏe cho học tập và vui chơi, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Theo các bác sĩ, là một buổi khám sàng lọc nhưng phát hiện được nhiều trẻ có tật khúc xạ nhưng chưa được điều chỉnh kính, có nhiều trẻ được khám bị các bệnh về mắt như viêm kết mạc, rối loạn điều tiết, cận thị…việc sử dụng máy vi tính, điện thoại trong thời gian dài cùng chế độ học tập, nghỉ ngơi chưa hợp lý, có thể là những nguyên nhân gây suy giảm thị lực, Dựa trên kết quả khám sàng lọc của các cháu, phụ huynh nên cho con đi khám chuyên sâu để có biện pháp điều trị kịp thời.

Qua Dự án Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện, các y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Đăk Glong hy vọng chương trình sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng các em Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT huyện Đăk Glong. Góp phần giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mắt; giúp các em có đôi mắt sáng, khỏe mạnh, học tập đạt nhiều kết quả cao trong năm học mới./.


Tác giả: Lê Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website