Trung tâm y tế huyện Krông Nô tổ chức tập huấn hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị bạch hầu

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế tại Công văn 2580/SYT-NVYD ngày 26 tháng 9 năm 2023. Ngày 04/10/2023 Trung tâm y tế huyện Krông Nô tổ chức tập huấn về chẩn đoán, điều trị bệnh Bạch hầu cho các bác sĩ, y sĩ là viên chức các khoa, phòng, Trạm y tế các xã, thị trấn. Đến dự khai mạc và chỉ đạo buổi tập huấn có Bác sĩ CKI Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm y tế.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh Bạch hầu;

Qua lớp tập huấn, nhân viên y tế nhận biết được tầm quan trọng cũng như diễn biến phức tạp của bệnh Bạch hầu; cập nhật và bổ sung những kiến thức mới về chẩn đoán và điều trị bệnh Bạch hầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm phát hiện sớm, điều trị kịp thời, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của bệnh bạch hầu. Từ đó góp phần đáp ứng công tác chẩn đoán, điều trị, phòng chống bệnh và Bạch Hầu trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý