A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 tổ chức phiên họp đánh giá tình hình dịch bệnh

Ngày 13/9/2022, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 tổ chức phiên họp trực tuyến lần thứ 17 với 63 điểm cầu tại các địa phương trên cả nước nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh Covid -19 trên cả nước. Đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Đăk Nông, Đ/c Hồ Văn Mười - Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng ban Phòng, chống dịch bệnh ở người; Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng ban Phòng chống dịch bệnh ở người đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh – thành viên ban chỉ đạo.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo, đến nay, cả nước đã ghi nhận 11,4 triệu ca mắc Covid-19. Trong đó, có 10,3 triệu người khỏi bệnh và trên 43 nghìn người tử vong. Trong nước cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74 trong cộng đồng, nhất là biến thể phụ BA.5 đang tiến tới chiếm ưu thế trong số các ca mắc mới. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 77% và tỷ lệ tiêm mũi 3 cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 55,2%. Tỷ lệ tiêm mũi 4 đạt 77%. Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 85,8% và tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 57,6%.

Trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, tính đến tháng 10/9/2022 đã ghi nhận 73.730 ca mắc Covid -19, trong đó, có 73.602 ca đã điều trị khỏi, chiếm 99,83% và đã có 49 ca tử vong. Công tác tiêm chủng vắc xin Covid -19 trên địa bàn đã được ngành Y tế triển khai quyết liệt và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ tiêm chủng mũi 3 toàn tỉnh đạt 88,38%. Trong đó, địa phương có tỷ lệ đạt cao như huyện Tuy Đức, Đăk R’Lấp, Đăk Song, Krông Nô... Tỷ lệ tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid -19 cho đối tượng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng, người từ 18 tuổi trở lên, nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid -19 và các nhóm đối tượng mở rộng đạt 93,65%. Tỷ lệ tiêm mũi 3 cho đối tượng từ 12-17 tuổi đạt 70,11%. Tỷ lệ tiêm cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 91,33%, mũi 2 đạt 61,80%.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá tình hình dịch bệnh Covid -19 hiện nay trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát. Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của các cấp, ngành trong thời gian qua. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, kinh tế xã hội đã được phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng. Nếu trong thời gian tới không có sự biến động về dịch bệnh thì tăng trưởng kinh tế trên cả nước sẽ tăng mạnh so với quý II. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, một số ca mắc đã xuất hiện các biến thể mới và có nguy cơ bùng phát trở lại. Dịch bệnh dự báo còn diễn biến khó lường trên thế giới trong thời gian tới. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo về những biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch Covid -19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại. Vắc xin vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh Thủ tướng đề nghị các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19, đặc biệt là công tác tiêm chủng cho trẻ nhỏ. Tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid -19 bảo đảm an toàn, khoa học và hiệu quả./.


Tác giả: Hiển Nguyễn

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website