A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Có thêm nhiều tuyên truyền viên trẻ về phòng chống tác hại thuốc lá từ Hội thi chung kết tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

Ngày 18/6/2012, Quốc hội đã thông qua Luật số 09/2012/QH13 về phòng, chống tác hại thuốc lá và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/5/2013. Tuy nhiên cho  đến nay, Luật phòng, chống tác hại thuốc lá vẫn chưa thực sự đi vào cuộc sống.

Hình ảnh tại Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá”

Thời gian qua, với sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể liên quan, đặc biệt là công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung, của ngành Y tế nói riêng đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhiều mô hình truyền thông đã được triển khai thực hiện với mong muốn phổ biến sâu rộng đến mọi người dân về tác hại của thuốc lá; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá; cụ thể hóa Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, trường học, tại các cơ sở y tế và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành.

Trải qua hai tuần thi, với hai vòng thi (vòng loại và vòng chung kết),vừa qua, Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá” cho học sinh đã được tổ chức tại 8/8 huyện, thành phố Gia Nghĩa với sự tham gia hăng hái, nhiệt huyết và sôi nổi của 80 đội thi thuộc các trường THCS, PTTH; Hội thi chung kết đã diễn ra và đạt được những kết quả ngoài mong đợi. Thông qua đó, đã chọn ra được 08 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho học sinh của 8 huyện, thành phố Gia Nghĩa để có mặt trong Hội thi chung kết “Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá” tỉnh Đắk Nông, năm 2022 .

Sau 3 phần thi gay cấn (Kiến thức, thuyết trình, năng khiếu): Kết quả chung cuộc giải nhất đã thuộc về đội thi của trường THPT Trần Hưng Đạo đến từ huyện Đắk Mil với tổng số điểm 28,15/30 điểm; 2 giải nhì cho đội thi đến từ trường THCS Nguyễn Du (cùng tên) của huyện Đắk R’lấp 27,85/30 và Đắk Glong 27,95/30; 2 giải ba cho trường Lương Thế Vinh đến từ huyện Đắk Song 26,9/30 và trường Phạm Văn Đồng huyện Cư Jut 27,2/30; 3 giải khuyến khích cho trường Phan Bội Châu TP Gia Nghĩa, trường THPT Krông Nô và trường Lê Hữu Trác huyện Tuy Đức.

Mục đích của hội thi nhằm phát huy và nhân rộng mô hình truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá. Sau hội thi, các đơn vị, nhà trường đã có rất nhiều tuyên truyền viên giỏi để tiếp tục tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các quy định về cấm hút thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở giáo dục và nơi làm việc bằng nhiều hình thức phù hợp.


Tác giả: Khoa TTGDSK

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website