A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Song: Tỷ lệ tiêm IPV mũi 2 đạt 83%

Theo TTYT huyện Đắk Song, tính đến ngày 28/11, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng bại liệt (IPV) mũi 2 cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt tỷ lệ 83%. Đây là một tỷ lệ khá cao, thể hiện nỗ lực và sự cố gắng của đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở.

Toàn huyện Đắk Song có 1.280 trẻ trong độ tuổi tiêm vắc xin bại liệt mũi 2. Ngành Y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, lan tỏa thông tin đến sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Nhờ đó, người dân đã nhận thức rõ vai trò, lợi ích của tiêm chủng vắc xin bại liệt đối với trẻ. Mặc dù đang vào thời điểm mùa vụ thu hoạch cà phê nhưng khi chiến dịch được triển khai trên địa bàn, người dân đã thu xếp thời gian đưa con em đến tiêm chủng theo quy định. Tỷ lệ tiêm IPV mũi 2 của huyện Đắk Song đạt tới 83%. Trong quá trình tiêm chủng, cán bộ y tế các Trạm y tế luôn thực hiện đảm bảo an toàn tiêm chủng, được người dân tin tưởng.

          Từ nay đến cuối năm, TTYT huyện Đắk Song tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ trong độ tuổi đến Trạm y tế tiêm phòng IPV, góp phần giữ vững thành tựu loại trừ bại liệt của nước ta từ năm 2000./.


Tác giả: Minh Nhạn

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website