Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, một số địa phương đã ghi nhận ca mắc gia tăng. Kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên đến ngày 20/4/2023, Việt Nam có 11.546.685 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Về tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 121/230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại tỉnh Đăk Nông, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, kể từ đầu năm đến ngày 20/4/2023, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông đã ghi nhận 33 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Gia Nghĩa 02 ca, Đăk R’Lấp 06 ca, Đăk song 07 ca, Đăk Mil 06 ca, Cư Jut 08 ca và huyện Tuy Đức 04 ca.

Trước khả năng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5, ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

• Tiêm vắc xin phòng Covid -19 đủ liều, đúng lịch để duy trì miễn dịch.
  • Đeo khẩu trang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế
  • Thường xuyên rửa tay sạch, khử khuẩn…

- Dinh dưỡng đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc…để tăng cường hệ miễn dịch.

- Cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh và tuân thủ nghiêm các khuyến cáo phòng dịch./.

Tác giả: Nhật Nguyên