Đánh giá lại chỉ tiêu số liệu Tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Đây là một trong những mục tiêu của Kế hoạch Điều tra, khảo sát, đánh giá thống kê điều kiện nhà tiêu, nhà tắm và bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh tại các xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao tỉnh Đắk Nông năm 2023 (sau đây gọi tắt là Kế hoạch).

Ngoài ra, Kế hoạch còn nhằm cung cấp số liệu trong việc công nhận các xã đạt chỉ tiêu “17.8. Tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch” trong tiêu chí số “17. Môi trường và an toàn thực phẩm”. (Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030)

Kế hoạch điều tra sẽ triển khai từ tháng 10-12/2023 tại các hộ gia đình tại 11 xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; các công trình nhà vệ sinh, nhà tắm, thiết bị chứa nước tại hộ gia đình./.

Tác giả: Ngọc Vân