Huyện Cư Jút: Lễ phát động “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” năm 2023

Sáng 22/6/2023, tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, xã Nam Dong, Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Cư Jút tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2023.  Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, đ/c Nguyễn Tuấn Phúc - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Vũ Văn Bính - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban của huyện cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2023.

Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Cư Jút có nhiều diễn biến phức tạp; đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy phần lớn là thanh, thiếu niên nghiện ma túy và một số lao động tự do trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an huyện Cư Jút đã đấu tranh, triệt phá, phát hiện 17 vụ, 32 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tăng 7 vụ, 16 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khởi tố 15 vụ 18 bị can, thu giữ 11,57 gam ma túy các loại. Tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây thương tích, tội phạm ma túy căn bản vẫn chưa được kiểm soát. Trước tình hình đó, UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy để ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Vũ Văn Bính cho biết: Trong thời gian tới, huyện Cư Jút tập trung lãnh đạo tăng cường công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội, tuyên truyền về trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng, chống ma túy. Tiếp tục tổ chức tố giác, phát giác tội phạm, tệ nạn ma túy; đấu tranh triệt xóa các điểm bán lẻ, chứa chấp và tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh, bắt giữ, xử lý, không để hình thành đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phức tạp gây bức xúc trong nhân dân

Buổi Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Đồng thời, thể hiện quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, nhằm hạn chế tệ nạn xã hội, đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã xuống đường diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy dọc các tuyến đường chính của huyện Cư Jút; treo băng rôn, khẩu hiệu tại các khu đông dân cư, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người dân và toàn xã hội./.

Tác giả: Cao Thị Thảo