Tập huấn nâng cao năng lực quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm

Ngày 10-11/7/2023, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều trị và thống kê báo cáo bệnh không lây nhiễm tại tỉnh Đăk Nông. Tiến sĩ Ngô Thị Hải Vân - Trưởng khoa Bệnh không lây nhiễm và sức khỏe nghề nghiệp - Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm giảng viên. Đến dự lớp tập huấn có 20 học viên là cán bộ phụ trách chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm của 8/8 Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn: hướng dẫn quản lý bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại Trạm Y tế theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế (theo Quyết định 5904/QĐ-BYT ngày 20/12/2019); thực hành ca lâm sàng tăng huyết áp; hướng dẫn điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường tại Trạm y tế và thực hành ca lâm sàng; hướng dẫn sàng lọc và tư vấn chăm sóc sức khỏe phát hiện bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường; thực hành chẩn đoán và kê đơn, nghiên cứu trường hợp tăng huyết áp hoặc kê đơn tăng huyết áp với đái tháo đường; truyền thông giảm ăn mặn, giảm hút/sử dụng thuốc lá phòng chống bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng.../.

Tác giả: Nhật Nguyên