Lồng ghép tập huấn tiêm IPV 2 trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Từ ngày 10-14/10/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn tiêm vắc xin bại liệt mũi 2 cho trẻ em trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Tham gia lớp tập huấn có giảng viên của Trung tâm KSBT và 163 cán bộ chuyên trách tại 8 Trung tâm Y tế huyện, thành phố và 71 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên cập nhật kiến thức về hướng dẫn sử dụng vắc xin IPV trong tiêm chủng mở rộng và các hoạt động để triển khai tiêm vắc xin trong tiêm chủng mở rộng đạt hiệu quả cao. Thực hiện tốt công tác an toàn tiêm chủng và lưu ý các đơn vị rà soát dự trù vắc xin, bơm kim tiêm để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng IPV mũi 2. Qua đó, các học viên đã được bổ sung thêm các kiến thức, kinh nghiệm phục vụ tốt công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tiêm chủng tại tuyến cơ sở nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và thực hành tốt các kỹ năng về an toàn tiêm chủng, góp phần thực hiện thành công hoạt động tiêm chủng IPV mũi 2 tại cộng đồng./.

Tác giả: Nhật Nguyên