A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm y tế Ea Pô thực hiện chiến dịch IPV2

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, được sự hỗ trợ của UBND huyện, xã và các ban, đoàn thể tại địa phương, chiến dịch tiêm chủng vắc xin bại liệt mũi 2 (IPV2) tại trạm y tế xã Ea Pô - huyện Cư Jut diễn ra hết sức thuận lợi.

Để triển khai chiến dịch hiệu quả, UBND huyện, xã cũng ban hành kế hoạch thực hiện, phát hành đến từng thôn. Từ đó, đội ngũ y tế thôn thực hiện thống kê số lượng đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng thuộc chiến dịch, tổng hợp, lập danh sách thống kê số trẻ trong độ tuổi tiêm báo cáo lên cấp trên nhằm dự trù vắc xin và các vật tư y tế cần thiết. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng phối hợp với trạm y tế ban hành thư mời với nội dung cụ thể về thời gian, địa điểm … để người dân chủ động thu xếp đến điểm tiêm theo kế hoạch.

Để triển khai chiến dịch một cách hiệu quả, an toàn, thuận lợi cho cả nhân viên y tế và người dân có con em trong độ tuổi tiêm chủng, trạm y tế đã phân bố lịch tiêm chủng theo từng thôn và thông báo rộng rãi để người dân được biết và thực hiện. Xã Ea Pô có dân số hơn 12.500 người. Tính đến 30/10/2022, trậm y tế thực hiện tiêm chủng vắc xin IPV1 cho 170/180 trẻ, đạt tỉ lệ 94,4%; chiến dịch IPV2 32/48 trẻ, đạt tỉ lệ 66,7 %, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.


Tác giả: Thương Thương

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website