Triển khai chiến dịch uống Vitamin A và tẩy giun đợt I năm 2023

Để phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi, Trung Tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Mil triển khai Chiến dịch bổ sung uống Vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi, đợt 1 năm 2023.

Để chiến dịch đạt hiệu quả cao TTYT huyện Đăk Mil đã xây dựng Kế hoạch, có hướng dẫn cụ thể xuống Trạm Y tế các xã, thị trấn. Các đối tượng trẻ được bổ sung Viatmin A đủ liều lượng, được cân, đo đúng kỹ thuật nhằm đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ. Các điểm uống Vitamin A đều bố trí đầy đủ phương tiện như bàn ghế, cân, đo phục vụ cho chiến dịch.

Với mục tiêu trên 95% trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao; trên 91 % trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun; trên 86% bà mẹ sau sinh (trong vòng 06 tháng được uống viên nang Viatmin A liều cao). Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun sẽ góp phần xóa bỏ tình trạng mù lòa do thiếu Vitamin A và hỗ trợ tăng trưởng ở trẻ em, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể./.

Tác giả: Nguyễn Thoan