A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế Cư Jut triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Bại liệt cho trẻ

Thực hiện Kế hoạch của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông về triển khai hoạt động tiêm bổ sung vắc xin Bại liệt (IPV) trên địa bàn tỉnh năm 2022, sáng ngày 22/10/2022 Trung tâm Y tế huyện Cư Jut bắt đầu triển khai thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin IPV cho trẻ em trong độ tuổi tại các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Tiêm vắc xin IPV cho trẻ trên địa bàn huyện

Theo đó đối tượng trẻ em được tiêm đợt này là các bé sinh từ ngày 01/03/2016 - 28/02/2018 chưa được tiêm vắc xin IPV trong tiêm chủng thường xuyên, trừ trường hợp có bằng chứng đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phối hợp có thành phần Bại liệt của vắc xin 6 trong 1. Thời gian diễn ra chiến dịch trong 04 ngày, ngày 22 và ngày 25/10/2022  tại các điểm tiêm là các Trường Mầm non và tiêm vét lại tại Trạm Y tế xã, phường của huyện. Quy trình tiêm chủng được tổ chức đảm bảo an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

         Chiến dịch hướng đến mục tiêu đạt tỷ lệ 96% đối tượng được tiêm bổ sung 01 mũi vắc xin IPV trên quy mô toàn huyện, góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Bại liệt trong cộng đồng./.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website