Trung tâm y tế huyện Tuy Đức: Tập huấn Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ làm công tác Y tế học đường

Ngày 30/10, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy Đức tổ chức tập huấn “Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ cán bộ làm công tác Y tế học đường hoặc kiêm nhiệm Y tế học đường tại trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Trung tâm Y tế truyền đạt các nội dung: Kỹ năng truyền thông trong hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích; Sơ cấp cứu tai nạn thương tích; các nguyên lý cơ bản sơ cấp cứu tại chỗ; kỹ năng băng bó; kỹ thuật cầm máu tạm thời; kỹ thuật hồi sức tim phổi; sơ cấp cứu đối với các trường hợp đuối nước, điện giật, bỏng, … ; phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu trường hợp say nắng, say  nóng, ngộ độc...

Phát biểu tại lớp tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Nên - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh, công tác phòng chống tai nạn thương tích có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo tính mạng và sức khỏe, an toàn của học sinh trong các nhà trường. Việc nâng cao nhận thức, năng lực, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về kỹ năng truyền thông tai nạn thương tích, Sơ cấp cứu tai nạn thương tích tại các trường học là hết sức cần thiết.

Qua lớp tập huấn, giúp bộ cán bộ làm công tác Y tế học đường hoặc kiêm nhiệm Y tế học đường cập nhật được những kiến thức cơ bản; tăng cường công tác truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích, nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu về tai nạn thương tích. Qua đó, thực hiện tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích tại nhà trường cũng như tại địa phương./.

Tác giả: Quan Linh