Trung tâm y tế huyện Tuy Đức Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Dinh dưỡng tại công đồng

Trong hai ngày 6-7/9, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy Đức tổ chức nói chuyện chuyên đề "Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ" tại hai bon Bu Dăr và bon Đăk Huých, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Với chủ đề: Tổng quan về nuôi dưỡng trẻ nhỏ và Đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo nhân trắc và theo dõi tăng trưởng, buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm, tham gia của hơn 70 phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ dưới 2 tuổi.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại các buổi nói chuyện, báo cáo viên đã trình bày các nội dung: Tổng quan về nuôi dưỡng trẻ nhỏ; giới thiệu về tầm quan trọng của nuôi dưỡng trẻ nhỏ; chiến lược toàn cầu về nuôi dưỡng trẻ nhỏ; Đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo nhân trắc và theo dõi tăng trưởng; Hướng dẫn kỹ thuật cân, đo, đánh giá, theo dõi tình trạng dinh dưỡng của trẻ; Thực hành cân, đo, đánh giá dinh dưỡng tại chỗ cho bà mẹ…

Nói chuyện chuyên đề là một trong những hoạt động thuộc Kế hoạch số 141 /KH-TTYT ngày 07 tháng 08 năm 2023 của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức về Hoạt động "Cải thiện dinh dưỡng" của tiểu dự án 2 thuộc Dự án 3 Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023. Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em sinh sống trên địa bàn huyện nghèo ở Tuy Đức. Góp phần nâng cao kiến thức "Chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ" cho phụ nữ mang thai và phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng./.

Tác giả: Quan Linh