Truyền thông triển khai chiến dịch sàng lọc chủ động phát hiện bệnh lao trong cộng đồng

Ngày 03/3/2023, tại TTYT thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức buổi truyền thông triển khai Chiến dịch sàng lọc chủ động phát hiện bệnh lao trong cộng đồng. Tham gia buổi truyền thông có 40 cán bộ làm công tác phòng chống lao của TTYT, cán bộ các Trạm Y tế và đại diện UBND của 8 xã, phường trên địa bàn, đây cũng là các thành viên tham gia triển khai thực hiện chiến dịch lần này.

Quang cảnh buổi truyền thông

Buổi truyền thông nhằm chuẩn bị các bước cần thiết để triển khai chiến dịch sàng lọc chủ động phát hiện bệnh lao trong cộng đồng năm 2023. Chiến dịch dự kiến triển khai từ ngày 12-21/3/2023. Qua buổi truyền thông, ban tổ chức chiến dịch đã hướng dẫn cho các thành viên về cách xác định đối tượng nguy cơ để tham gia sàng lọc, quy trình triển khai các hoạt động trước, trong và sau chiến dịch; hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu của chiến dịch. Đồng thời, xác định vai trò, trách nhiệm của các thành viên tham gia chiến dịch.

Tại Gia Nghĩa, chiến dịch sàng lọc chủ động phát hiện bệnh lao trong cộng đồng sẽ được triển khai từ ngày 18-21/3/2023 tại 8 Trạm y tế xã, phường trên địa bàn. Cụ thế, ngày 18/3 triển khai tại 2 Trạm Y tế Quảng Thành và Nghĩa Thành; ngày 19/3 triển khai tại xã Đăk R'moan và phường Nghĩa Phú, ngày 20/3 triển khai tại phường Nghĩa Tân và Nghĩa Đức, ngày 21/3 sẽ triển khai sàng lọc tại phường Nghĩa Trung và xã Đăk Nia./.