A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TTYT Huyện Cư Jút: Tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella và uống vắc xin bại liệt

Từ ngày 9-22/9/2022, TTYT Huyện Cư Jút tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella và uống vắc xin bại liệt. Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi Rubella và uống vắc xin bại liệt bOPV được triển khai đồng loạt tại 8 xã/ thị trấn trên toàn huyện Cư Jut. Chiến dịch hoàn thành với tỷ lệ vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Theo đó, chiến dịch tiêm vắc xin Sởi Rubella và uống vắc xin bại liệt bOPV toàn huyện diễn ra, áp dụng với trẻ từ đủ 1 tuổi đến 5 tuổi (trẻ sinh từ ngày 01/01/2017 đến ngày 05/9/2022). Bao gồm cả những trẻ trước đó đã tiêm Vắc xin có thành phần Sởi, Rubella, và trẻ đã uống hoặc tiêm vắc xin bại liệt trước đó. Riêng uống vắc xin ngừa bại liệt, sẽ tổ chức 2 vòng uống bổ sung cách nhau 1 tháng.

Để đạt mục tiêu trên 95% số đối tượng được tiêm chủng trong chiến dịch, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai theo hình thức cuốn chiếu, từ trường học đến trạm y tế và thôn, bon, buôn, TDP.. Chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng xảy ra, đặc biệt chiến dịch đã nhận được sự quan tâm đồng thuận của tất cả các cấp, ban ngành và toàn thể nhân dân. Kết thúc chiến dịch, toàn huyện đã có 4433/4606 trẻ được tiêm vắc xin Sởi Rubella đạt tỷ lệ 96% 1380/1422 trẻ được uống vắc xin bại liệt bOPV đạt 97% .

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella và uống vắc xin bại liệt sẽ tiếp tục được triển khai vòng 2 vào tháng 10/2022./.


Tác giả: Cao Thị Thảo

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website