TTYT huyện Đăk R’lấp: Tiếp tục triển khai tiêm IPV

Theo TTYT huyện Đăk R’lấp, trong chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) năm 2022, toàn huyện được phân bổ 800 liều vắc xin. Tính đến ngày 15/11, sau 1 tháng triển khai chiến dịch, toàn huyện đã tiêm được 359 liều, đạt tỷ lệ 44,9%. Trong quá trình tiêm chủng, đội ngũ cán bộ y tế thực hiện nghiêm túc quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng và đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.

Theo thống kê, báo cáo, các Trạm y tế trên địa bàn đã triển khai tiêm mũi 1 được 185 liều, mũi 2 được 174 liều. Hiện, công tác tiêm vắc xin bại liệt vẫn tiếp tục được triển khai. Việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin bại liệt IPV với mục tiêu tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng chủ động phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời bảo vệ vững chắc thành quả thanh toán bại liệt tại Việt Nam./.

Tác giả: Minh Nhạn