UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2024

Sáng ngày 05/7, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc nhằm chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (02/7) năm 2024 tại tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch số 443/KH-UBND ngày 04/7/2024 của UBND tỉnh về việc phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (02/7) năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Trong đó, giao Sở Y tế chuẩn bị các nội dung báo cáo, làm việc liên quan; công tác chuẩn bị và tiếp đón Đoàn công tác của Bộ Y tế và đại biểu các tỉnh, thành phố; các nội dung tuyên truyền và các nội dung phối hợp với Bộ Y tế trong việc tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể nghiêm túc, khẩn trương thực hiện tốt công tác chuẩn bị để sự kiện diễn ra thành công, mang lại hiệu quả thiết thực.

Được biết, lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2024 với chủ đề “CHUNG TAY XÂY DỰNG CƠ SỞ Y TẾ XANH - SẠCH - ĐẸP” dự kiến tổ chức vào lúc 7h30 – 10h00 ngày 24/7 (thứ Tư) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đăk Nông với hơn 760 đại biểu tham dự. Sau Lễ Mít tinh, các đại biểu sẽ tham gia diễu hành cổ động tại các tuyến đường chính trên đại bàn thành phố Gia Nghĩa cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Hoạt động nhằm tăng cường phổ biến vai trò, ý nghĩa của Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, người nhà người bệnh, người bệnh, cán bộ và nhân viên y tế về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng trong phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Tác giả: Thương Thương