Ủy ban nhân dân xã Nâm Njang, huyện Đắk Song chỉ đạo tích cực triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tính đến ngày 10/7/2024, tại xã Nâm Njang ghi nhận 17 ca mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Trạm Y tế xã, các ban ngành đoàn thể xã, Ban nhân dân các thôn triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn.

Ngày 10/7/2024, Trạm Y tế tham mưu UBND xã tổ chức triển khai buổi ra quân vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn xã với sự tham gia của các ban, ngành, y tế, đoàn thanh niên, chính quyền thôn, y tế thôn... Tại buổi ra quân, các hộ gia đình được hướng dẫn diệt triệt để ổ bọ gậy trong các vật dụng phế thải có khả năng chứa nước (xô, chậu vỡ, lon đồ hộp…) và các vật dụng chứa nước sinh hoạt cố định (phuy, lu, máng nước gia cầm…) đây là nơi tập trung nguồn lây bệnh để phát tán, lây truyền bệnh SXH trong cộng đồng. Hoạt động vệ sinh môi trường sẽ tiếp tục triển khai thường xuyên cho đến hết năm 2024.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân xã cũng đã thành lập đoàn thực hiện ký cam kết với cơ sở/hộ gia đình về việc chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng, chống SXH. Ngoài ra, các ban ngành cũng đã phối hợp tuyên truyền phòng chống đuối nước đến các hộ gia đình nhằm tăng cường sự hiểu biết của các bậc phụ huynh về việc quản lý con em trong dịp hè./.

Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song