Tổng cục DS-KHHGĐ phát động thi sáng tác clip trên TikTok “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19”

Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Aiken Việt Nam vừa chính thức phát động Cuộc thi truyền thông sáng tác clip trên nền tảng Tiktok: “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19” với thông điệp chính: “Duy trì 5K - Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”.

Mục đích cuộc thi nhằm khuyến khích đội ngũ làm công tác dân số cả nước tham gia vận động, kêu gọi toàn dân chủ động tiêm vaccine và duy trì 5K để chung sống an toàn với dịch bệnh thông qua hoạt động tuyên truyền sáng tác clip trên nền tảng TikTok, khuyến khích lồng ghép các nội dung dân số với phòng chống dịch COVID-19.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để tăng tính hiệu quả trong công tác truyền thông nâng cao ý thức của người dân duy trì 5K và chủ động tiêm vaccine, đặc biệt chú trọng giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong bối cảnh sống chung với COVID-19.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam thuộc mọi độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; đội ngũ cán bộ y tế, dân số, công nhân các khu công nghiệp. Người dự thi tham gia thông qua hình thức sáng tác clip trên nền tảng Tiktok bằng việc thực hiện bài nhảy trên nền nhạc "Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày".

Theo Ban tổ chức cuộc thi, video dự thi phải truyền tải rõ ràng nội dung thông điệp chương trình, video chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu, dưới bất kỳ hình thức nào. Tài khoản trúng thưởng phải là tài khoản thật

Bên cạnh đó, bài dự thi không vi phạm các quy định về Luật an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, trái với các quy định pháp luật liên quan và các nguyên tắc của mạng xã hội.

Tiến sĩ Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ Truyền thông-Giáo dục (Tổng cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình) cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân duy trì "5K và chủ động tiêm vaccine", đặc biệt chú trọng giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong bối cảnh sống chung với Covid-19.

Đồng thời khuyến khích người tham gia thi lồng ghép sáng tạo các nội dung dân số vào bài dự thi để đạt được cả mục đích tuyên truyền về dân số và phòng chống dịch Covid-19 giúp thích ứng với cuộc sống trong điều kiện bình thường mới.

"Việc đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội là điều cần thiết để mọi người dân tiếp cận và nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh”", Tiến sĩ Đinh Huy Dương nói.

Thời gian dự thi từ 20h00 ngày 25/3/2022 đến 24h00 ngày 25/4/2022. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là: 141.000.000 đồng.

Hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi:

Bước 1: Thực hiện bài nhảy trên nền nhạc “Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”, tại link tiktok này https://cutt.ly/thanhduy-sachkhuantoandien.

Bước 2: Đăng tải video bạn vừa nhảy lên Tiktok, Facebook cá nhân ở chế độ công khai. (*) cùng caption kêu gọi bạn bè cùng tham gia cuộc thi kèm các hashtag: #AikenVietnam #Sachkhuantoandien #Antammoingay

Bước 3: Comment link bài dự thi dưới post thể lệ trên fanpage Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, fanpage Sức Khỏe Việt Nam hoặc Aiken Vietnam theo thứ tự như sau:

Họ và tên người dự thi:

Link Facebook:

Link Tiktok:

Đối tượng dự thi: CBDS + Hashtag tên tỉnh (**) hoặc tên đơn vị/ Cá nhân.

(*) Đối với cán bộ, cộng tác viên dân số, công đoàn có thể sử dụng Facebook cá nhân hoặc Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố.

(**) Nếu bạn là công nhân, công chức, viên chức, cán bộ y tế và cộng tác viên y tế - dân số… trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thì cần thêm hashtag là tên tỉnh là #DakNong.

Thể lệ xem chi tiết tại:

Tác giả: Phan Mai