Nâng cao năng lực giám sát và phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết

Sáng ngày 02/8, Tại trung tâm Y tế huyện Đăk Glong, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực giám sát và phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết cho các cán bộ Y tế xã trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, hơn 14 học viên là cán bộ chuyên trách công tác phòng, chống dịch bệnh; chương trình phòng, chống sốt xuất huyết được cập nhật các nội dung liên quan gồm: Hướng dẫn giám sát Sốt xuất huyết Dengue; Xử lý ổ dịch sốt xuất huyết…  Đồng thời các học viên cũng được chia sẻ những nội dung truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lớp tập huấn là cơ hội để học viên được nâng cao năng lực giám sát và phòng, chống Bệnh Sốt xuất huyết Dengue. Nhờ đó, các cán bộ y tế cơ sở có thể chủ động giám sát, phát hiện và xử lý ổ dịch kịp thời, góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh./.