Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh

Từ ngày 16-22/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức các lớp Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm cho 120 nhân viên Y tế thôn bon tại 8 xã trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn nội dung, phương pháp và kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân thực hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đồng thời cập nhật kiến thức về một số bệnh truyền nhiễm hay gặp và cách phòng, chống; đặc biệt là các dịch bệnh đang lưu hành tại địa phương, bệnh truyền nhiễm mới nổi nguy hiểm như Covid-19, đậu mùa khỉ,…

Lớp tập huấn được tổ chức tại các xã Quảng trực (Tuy Đức), Đắk Drô (Krông Nô), Đắk D’rông (Cư Jút), Đắk Som (Đăk Glong) , Trường Xuân (Đăk Song), Đắk Ru (Đăk R’lấp), Đăk Rmoan (Gia Nghĩa) và Đắk Sắc (Đăk Mil). Đây là những xã  trọng yếu có các đặc điểm như dịch bệnh lưu hành, điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn ảnh hưởng đến sự tiếp cận và nắm bắt thông tin y tế của người dân; là vùng sâu vùng xa, vùng có tỷ lệ tiêm chủng thấp... Cùng với tập huấn, các hoạt động phát thanh lưu động, phát tờ rơi, treo áp phích tuyên truyền cũng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai song hành tại các địa bàn.

Được biết, thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh; trong đó, chú trọng hình thức truyền thông nhóm nhỏ tại cộng đồng thông qua mạng lưới nhân viên Y tế thôn, bon và cán bộ y tế cơ sở với những nội dung, hình thức, thông điệp phù hợp với các nhóm đối tượng, các vùng trong tỉnh.

Tác giả: Văn Tiến