Công tác đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông 09/07/2021 Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế tại Công văn số 1165/SYT-NVYD ngày 26/5/2021 về việc phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, Chi cục ATVSTP đã chỉ đạo Trung tâm y tế và Phòng y tế (TTYT và PYT) các huyện/ thành phố đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm kết hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn quản lý.

Các suất ăn miễn phí phục vụ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo ATTP

Chi cục ATVSTP phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các Đoàn kiểm tra, giám sát đối với 128 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp suất ăn miễn phí phục vụ cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT gần 27 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm; phát hiện, tố giác đối với những hành vi sản xuất thực phẩm giả, kém chất lượng.

Đoàn kiểm tra đánh giá: TTYT và PYT các huyện/ thành phố đã thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trước và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 128/128 cơ sở được kiểm tra chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ky thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn diễn ra an toàn, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, không ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link