TTYT Cư Jut: Đỡ đẻ thành công sản phụ thuộc diện cách ly y tế

TTYT Cư Jut: Đỡ đẻ thành công sản phụ thuộc diện cách ly y tế 19/07/2021 Tối ngày 18/7, Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Cư Jut vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ (H.T.C.N) sinh năm 1993, đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 sau khi trở về từ vùng dịch.

Sản phụ H.T.C.N sinh năm 1993, có lịch trình di chuyển từ Quận 7 - TPHCM trở về thôn Nam Định - xã Đắk Gằn - huyện Đắk Mil. Sản phụ được  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đắk Mil yêu cầu cách ly y tế tại nhà từ ngày 10/7.  Khi trở về đia phương, sản phụ đang mang thai 39 tuần.

2 mẹ con sản phụ sức khỏe ổn định sau sinh

Sáng ngày 18/7, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà chuyển tới TTYT Cư Jut.  Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế, TTYT Cư Jut đã bố trí phòng cách ly riêng, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và trang thiết bị để thực hiện công tác chuyên môn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế đã nhanh chóng tiến hành các xét nghiệm lâm sàng,  test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2. Vào khoảng 16h30 phút cùng ngày, các bác sĩ đã đỡ đẻ thành công 01 bé trai khỏe mạnh, với cân nặng 2,9kg.

Hiện tại, 2 mẹ con sản phụ có sức khỏe ổn định và tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ theo quy định./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link