Bình bệnh án - giải pháp giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT huyện Đăk Song

Theo quy chế hoạt động của TTYT huyện Đăk Song, định kỳ hàng tháng, phòng kế hoạch nghiệp vụ đều đặn tổ chức Họp Bình bệnh án với sự tham gia của toàn thể các bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng trưởng trong đơn vị.

Trong các cuộc Họp Bình bệnh án, các thành viên cùng tham gia bàn luận trên mỗi bệnh án nhằm mục đích phân tích các ưu điểm, nhược điểm trong việc thực hiện những quy định về làm bệnh án, khám bệnh, điều tra tiền sử, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh và tỷ lệ thành công.

Mục đích buổi họp bình bệnh án nhằm giúp đội ngũ y, bác sỹ tích lũy thêm kinh nghiệm về khám phát hiện triệu chứng, lập luận chẩn đoán, hướng điều trị và tiên lượng bệnh đồng thời xem xét lại những vấn đề còn tồn đọng, những hạn chế cần khắc phục trong công tác khám và điều trị bệnh.

Mặc dù không phải là phương pháp mới, tuy nhiên bình bệnh án đã đem lại nhiều hiệu quả cho hoạt động khám, chữa bệnh tại TTYT huyện Đăk Song, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị, củng cố niềm tin, thu hút ngày càng đông người dân tham gia khám chữa bệnh.

Quang cảnh buổi họp

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link